Tìm hiểu về gắn cảm biến chân ga và thay đổi trình điều khiển động cơ (remap ECU) | Độ Xe

Tìm hiểu về gắn cảm biến chân ga và thay đổi trình điều khiển động cơ (remap ECU) | Độ Xe

Chào các bác, đây là một bài viết khá hay của một bác về vấn đề can thiệp vào ‘’phần mềm’’ cho xe như gắn cảm biến chân ga cho xe, hay còn gọi là Race Chip và đi xa hơn một chút là remap lại ECU để thay đổi trình điểu khiển động cơ (ECU) nguyên bản của nhà sản xuất. Mời các bác tham khảo 
Em xin chia sẻ lại bài viết khá của bác Vinh Nguyen về khái niệm Remap ECU và gắn cảm biến chân ga:​
Để xóa bỏ sự hiểu biết mơ hồ về khái niệm Remap hay cảm biến chân ga, bài viết này sẽ phần nào làm cho bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý của độ phần mềm cho ô tô. Và các chiên gia Remap cũng thông qua mớ thông tin này mà rút ra được cách làm cho chính mình. Thường thì các thông tin này quá thiên về kỹ thuật nên ít người quan tâm, và nó phần nào là bí quyết nhà nghề của mỗi Remapter
Ở thời đại 4.0 thì công nghệ điều khiển thông qua lập trình hết sức được ưa chuộng. Mọi chi tiết trên động cơ dần dần được điều khiển bởi điện tử, và cách mà các chi tiết này hoạt động sẽ ảnh hưởng tới động cơ.
otosaigon_RACE CHIP VS REMAP ECU -2.

REMAP – cảm biến chân ga.

 

 

1- Remap : Để hiểu nhanh lấy luôn ví dụ Ford Ranger cho nhanh.

 

 

Ranger có : turbo điều khiển điện , bơm cao áp điều khiển áp suất bằng điện, kim phun cũng đóng mở bằng điện. Tất cả các chi tiết này được điều khiển bởi ECU, và được lập sẵn chương trình trong nhà máy. Việc thay đổi chương trình định sẵn này (nó là dạng file như bất kỳ file nào trên máy tính, mỗi tội đuôi không phải .doc hay .xls thôi) – khiến cho động cơ hoạt động khác hẳn.
Vậy điều gì khiến các remapter không đạt được công suất như người tiêu dùng mong ước? Bởi nhiều giới hạn, mà giới hạn lớn nhất là độ bền cơ khí của chi tiết.
Ví dụ turbo zin chạy được 26psi, remap cho chạy 28psi thì được. Lên đến 30psi thì ống cao sư cổ hút nổ bùm bụp, hơn nữa thì bản thân turbo lăn ra chết. Vậy lối thoát là gì? Thay turbo
Tương tự với bơm cao áp: tăng áp suất phun lên đến 1 mức nào đó thì kim phun lăn ra ngất, hoặc bản chất cái bơm chỉ đến thế thôi. Bơm 1kw khó mà bơm nước lên đỉnh Landmark
Kim phun cũng thế, có cho phun nhiều hơn thì ở 1 mức nào đó cũng sẽ bị giới hạn bởi khoảng thời gian kim có thể mở, và không thể vượt quá. Lối thoát cho các tunner là thay luôn kim phun.
Rất nhiều tunner thay hết phần cứng để có áp suất turbo lớn hơn , kim phun nhiều nhiên liệu hơn… và đa số họ cuối cùng đã đạt đích đến bằng việc làm cái động cơ cháy luôn (blow). Muốn không cháy , thì phải độ lại cả mặt máy lốc máy, tay biên piston… hết sức mệt mỏi.
Việc thiết lập các thông số để động cơ làm việc trơn tru và bền bỉ không phải việc dễ, chính vì yếu tố bền bỉ nên các remapter không dám quá tay , vì họ thực sự không muốn đền gà.
Việc remap ‘’An Toàn‘’ có thể nói không mang lại quá nhiều công suất cực đại (hình như 220hp với Ranger là con số lớn rồi ) , tuy nhiên nó có thể thay đổi tầm công suất trong các vùng tua máy khác.
Ví dụ xe zin tua 2000rpm là 100hp , sau khi độ xong sẽ được 120hp tại 2000rpm . Con số này lớn –thậm chí khá lớn – đạt 20% . Và điều đó cho các bạn cảm giác khác hẳn khi sử dụng hàng ngày, nơi mà chúng ta không dùng đến 5000rpm.
Đấy là những gì mình biết về remap hoặc ecu tune, nói chung là với mớ kiến thức này mình trong quá khứ cũng làm ra được cái gọi là V-chip dành cho xe pickup, và thành công của nó làm cho rất nhiều tay đua toát mồ hôi. Sự thật đằng sau V-chip là: phần cứng của Dfast Thailand, còn phần mềm của Thái hay Malay vứt luôn qua 1 bên , và may đo từng phần mềm riêng biệt cho từng tay đua :
-Với Tú voi Nguyen Anh Tu thì vì chân nó to hơi tý đạp ga nên làm cho động cơ không bốc lắm
-Trung Lẩu dê Đỗ Hoàng Trung thì chân nhát nên thò vào ga là cho Full power luôn
-Tran Phat thì phần mềm nằm sẵn trong cái đầu của hắn, nên chỉ cần động viên là chạy như bay.
Với 1 số người thì thực sự cần power tức thời để chạy nhanh hơn, số khác cho họ power thì họ xuống ruộng (ví dụ năm rồi Tú chạy xe Trung thế là xuống ruộng trong giải đua KOK). Cũng có 1 số người họ có sao dùng vậy, chẳng sao. Trần Phát nhỉ?
Cảm biến chân ga: 
otosaigon_RACE CHIP VS REMAP ECU -1.
Các xe đời nay sử dụng chân ga là 1 cảm biến điện, ECU nhận tín hiệu từ cảm biến chân ga và quyết định ta cần bao nhiêu công suất. Việc giả lập tín hiệu chân ga gọi là độ cảm biến chân ga.
Ví dụ đạp nửa ga, cảm biến báo cho ECU là ‘’nó đạp hết ga anh ơi’’ .ECU lập tức full công suất.
Với xe không độ cảm biến , thì đơn giản nó báo về ECU ‘’chấp nửa trái.’’ , thế là ECU cho 50% công suất.
Vậy có khác nhau không?
-Về công suất: chả khác gì
-Về độ bốc khi đề pa : chả khác gì , có chăng nhanh hơn 0.1s khi bàn chân đạp xuống đến kịch ga.
-Tác dụng rõ của nó là trong đua offroad: đôi lúc trong vòng 1s ta cần đạp 2 lần hết ga (ví dụ qua gờ giảm tốc ta nhả ra trước đó, và hết ga sau đó), thì nó tiết kiệm được ít thời gian (tiết kiệm khoảng thời gian mà chân đạp trên bàn đạp). Mà đua thì 0,1s cũng quan trọng phết đấy. Nhưng mà nhắc lại là có nhiều lần 0,1s cũng chả biến anh em thành mãnh thú ngay được.
Nói chung 3 triệu cho có thằng đạp ga mạnh hơn hộ mình là giá phải chăng, các anh em ạ. Mua hay không vẫn tùy các bạn.

Viết bình luận