Van hằng nhiệt Xtrail (Ra)

Van hằng nhiệt Xtrail (Ra)

Mã sản phẩm: 212306N20A Nhà sản xuất: Nissan Xuất xứ: Đang cập nhật Model: Nissan Xtrail
Thông tin sản phẩm đang được cập nhật

Van hằng nhiệt Xtrail (Ra) chính hãng.

Van hằng nhiệt là một chi tiết quan trọng thuộc hệ thống làm mát động cơ, được lắp trên đường dẫn nước từ nắp máy ra két nước làm mát, có nhiệm vụ duy trì và cân bằng nhiệt độ động cơ bằng cách đóng mở theo nhiệt độ động cơ. Phần lớn, động cơ có nhiệt độ nước ra duy trì trong phạm vi 85- 950C. Tuy nhiên, một số động cơ được duy trì ở nhiệt độ cao, có thể từ 100 -1100C.

Nếu không sử dụng van hằng nhiệt, thời gian làm nóng động cơ kéo dài, nhiên liệu bốc hơi kém dẫn đến tốn nhiên liệu. Với các động cơ sử dụng công nghệ phun xăng điện tử, khi động cơ làm việc ở nhiệt độ thấp, ECU sẽ điều khiển phun xăng đậm dẫn đến tốn nhiên liệu.

       Cấu tạo của Van hằng nhiệt

Khi van hằng nhiệt bị kẹt, làm động cơ nóng quá mức, làm giãn nở các chi tiết máy gây bó máy. Để kiểm tra van hằng nhiệt bằng cách cho xe nổ máy, theo dõi đồng hồ nhiệt trên bảng táp-lô, đến khi nhiệt độ đạt mức 70 đến 80 độ, mở nắp ca-pô, sờ tay vào đường ống phía trên van. Nếu đường ống ấm dần lên có thể cảm nhận được, có nghĩa van vẫn hoạt động tốt. Hoặc có thể tháo van ra, cho vào nước và đun nóng đến khoảng 95 độ, nếu van mở ra khoảng 5 đến 8 mm là được.

                                     

Phụ tùng ô tô Tiến Thành chuyên cung cấp phụ tùng chính hãng các dòng xe từ 4 đến 16 chỗ. Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn nhiệt tình và chính xác nhất.