GLK - Kết thúc buồn cho kiểu dáng huyền thoại | MERCEDES-BENZ

GLK - Kết thúc buồn cho kiểu dáng huyền thoại | MERCEDES-BENZ

Xin chào các bác,
Số là em có sở hữu 1 em GLK được hơn 1 năm rồi, lúc này hơi dư thời gian nên hay đem xe ra lau chùi ngắm nghía phát hiện nhiều điều cũng hay ho nên chia sẽ với các bác.

Như các bác đã biết, GLK đã chính thức không còn được sản xuất nữa mà thay thế bằng GLC, K của em là một trong số những chiếc cuối cùng xuất xưởng, đăng kí tháng 5/2015 và đúng màu yêu thích Dolomite Brown Metalic / Nội thất Sahara Beige + Mocha và cũng không phải đợi lâu (Tks em Duy Haxaco ĐBP). Tuy biết rằng GLC sắp ra mắt nhưng em vẫn quyết chốt hạ em K sau khi nghiên cứu và tự giải đáp được thắc mắc về cách đặt tên mới của Mercedes:
[​IMG]

Theo bảng trên, các báng thấy Mercedes coi các dòng S, E, C, B, A là các dòng xe cốt lõi, từ đó thêm các tiền tố để phân biệt. Bên trái là các dòng xe địa hình đa dụng SUV đặc trưng bởi G class - G-Wagen hay Geländewagen nghĩa là xe địa hình, do đó G là tiền tố thứ nhất, tiếp theo là L - Luxus - Luxury nghĩa là sang trọng là tiền tố thứ hai, cuối cùng là kí tự tượng trưng cho dòng chủ lực S, E, C, B, A. Ví dụ, GL sẽ thay bằng GLS, nôm na dễ hiểu là Xe địa hình của dòng S, GLE là xe địa hình của dòng E...

Quay lại các đặt tên trước đây, vẫn với G là dòng xe địa hình, thêm L - Luxus - Luxury thì ra GL nôm na là dòng xe địa hình sang trọng, thêm kí tự K - Kompaktklasse nghĩa là "dòng thu gọn" hay "cỡ nhỏ". Suy ra GLK là Dòng xe địa hình sang trọng cỡ nhỏ. Đối với em G class là mơ ước và là tượng đài của xe Đức nên nếu có đủ tiền là em phải tậu bằng được nhưng giờ còn trẻ chưa tích luỹ được nên bằng lòng với khái niệm thu gọn hay cỡ nhỏ của GLK. Mà nghe "Dòng G thu nhỏ" em vẫn thích hơn "Xe dịa hình của dòng C" :)

Trên đây là lí do thứ nhất khiến em tậu GLK, thứ hai là kiểu dáng của em nó, em nghe nhiều ý kiến khen chê cái hình thức GLK là Boxy cứng ngắc...nhưng các bác cứ ngắm G class huyền thoại trong thớt Cảm xúc cực đoan sẽ thấy cái chất Đức trong thiết kế nó mạnh mẽ thế nào. Trước khi chốt GLK em cũng tìm hiểu về GLC thì thấy thiết kế mới của Mercedes đang theo xu hướng trẻ trung hơn, khí động học hơn và phải công nhận là đẹp. Tuy nhiên, chất Đức dứt khoát mạnh mẽ, thô ráp đã hoàn toàn biến mất, điều đó làm em tiếc.

Em có bà chị mê tít GLK của em nhưng lúc hỏi mua thì hãng đã không còn bán nữa nên đặt GLC, tới giờ hỏi lại vẫn chưa có nên chán quá đã sang cọc không chờ nữa. Em vẫn thấy quyết định trong nháy mắt của mình quả thật sáng suốt.

Chia sẽ với các bác trong buổi chiều âm u rảnh rỗi tháo bánh xe ra kì cọ...Hy vọng ai đang sở hữu GLK tiếp tục nâng niu em nó. Nợ các bác hình em nó vì còn đang khoả thân bôi Wax và dưỡng da.

[​IMG]

Viết bình luận